3 loại Rượu nổi tiếng nhất Hàn Quốc

3 loại Rượu nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Rượu Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất là loại nào? Người dân Hàn Quốc yêu thích rượu bia và có văn hóa truyền thống uống rượu vô cùng độc đáo. 

Đầu tiên phải kể đến rượu Soju (sochu)

Rượu Soju hay sochu là tên một loại Rượu Hàn Quốc bình dân nổi tiếng nhất được coi là quốc tửu. Soju là loại Rượu Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất là niền tự hào của người dân Hàn Quốc. Người Hàn thưởng thức soju (sơ chu) gần như trong tất cả các bữa tiệc, chiêu đãi, gặp mặt hay những dịp lễ tết.

Soju được chưng cất lần đầu tiên vào khoảng năm 1300 sau Công Nguyên. Thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng Hàn Quốc đã xây dựng những xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong. Hiện nay, quanh vùng Kaesong, Soju được gọi là Ajak-ju.

Soju có nhiều nhãn nổi tiếng như soju score, angdong soju, chum churum của Lotte, soju chamisul của Hite jinro, soju yipsejoo của Bohae, soju c1 blue, soju charm,…

Rượu Soju có vị ngọt nhẹ và tươi mát cùng nồng độ thấp (12-18 độ) khiến soju dễ uống và nhanh chóng nổi tiếng. Hiện có thêm soju hoa quả ngoài vị truyền thống giúp soju ngày càng thu hút thực khách. Soju vị dâu tây, soju táo xanh, soju nho, soju bưởi, soju chanh đào,… rất nhiều soju hoa quả thơm ngon.

Thứ hai là rượu gạo Makgeolli

Soju là loại bình dân phổ biến thì Rượu gạo Makgeolli là loại rượu truyền thống lâu đời nhất của Hàn Quốc. Rượu gạo hàn quốc makgeolli có nồng độ thấp như bia chỉ 6% và có màu trắng sữa. Sự hấp dẫn của makgeolli là nhờ có sự cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng. 

Rượu gạo Makgeolli vẫn luôn là sự lựa chọn số một của người bình dân Hàn Quốc. Nhờ tác dụng tuyệt vời và những hấp dẫn tuyệt vời mà rượu gạo Hàn Quốc mang lại khiến nó vươn xa vang danh toàn cầu. Nhãn rượu gạo nổi tiếng nhất phải kể đến Pocheon Makgeolli, Walmae makgeolli, soony makgeolli, jangsoon,…

Với hương vị dịu dàng nhẹ như sữa không cay đắng và uống vào lâu say camg giác nâng nâng khiến rượu gạo Makgeolli từng bước chinh phục nhiều người và trở thành loại rượu nổi tiếng ở cả trong và ngoài đất nước Hàn Quốc.

Trong văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc, uống rượu makgeolli là một nét văn hóa đặc sắc. Nó gắn liền với “văn hóa ăn đồ nướng” BBQ, người ta coi makgeolli là giai nhân đồ nướng.

3 loại Rượu nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Thứ ba phải kể đến rượu phúc bồn tử Bokbunja

Rượu phúc bồn tử Bokbunja- Bokbunjaju là một loại rượu trái phúc bồn tử (mâm xôi) Hàn Quốc. Rượu có màu đỏ tím và ngọt vừa phải. Đây là một loại rượu quả mâm xôi được làm từ 100% quả mâm xôi và thảo dược.

Rượu bukbunja là loại đồ uống lên men với màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng. CNN bình chọn rượu trái mâm xôi là một trong 20 đồ uống được yêu thích nhất Hàn quốc.

Loại rượu Bukbunja vị ngọt rất dễ uống và có nồng độ thấp chỉ 14% giống như rượu trái vây. Giá bán lẻ rượu phúc bồn tử tại Việt Nam khoảng 200-240k (giá tham khảo). 

Bài viết liên quan