Anju đồ nhắm của người Hàn Quốc

Anju đồ nhắm của người Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, uống rượu cùng với các món nhậu một nét văn hóa đặc trưng. Soju hay makgeolli thường được phục vụ với đồ ăn nhẹ hoặc các món phụ được gọi là anju. Những món nhậu kiểu Hàn thường có vị cay như gà rán cay, mực cay. Các loại hạt hoặc trái cây cũng cũng là loại anju phổ biến.

Thường bạn sẽ bắt buộc phải chọn món nhậu đi kèm với thức uống tại các quán bar, club, quán karaoke tại Hàn. Anju không chỉ là một thứ đồ nhắm bình thường. Nó cũng là cách rất quan trọng để giúp bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của đồ uống Hàn Quốc. Thế giới của anju cũng đa dạng và phong phú.

Rượu Soju  rượu Makgeolli là 2 loại rượu được ưa chuộng nhất. Những món đồ nhắm đi kèm phổ biến với rượu ở Hàn Quốc.

Món chiên

Các món mặn là loại món nhậu phổ biến nhất. Có thể nhắc đến như món pajeon (bánh hành) được cắt sẵn từng miếng dễ ăn, gà rán và sundae (xúc xích Hàn Quốc). Một số người thích ăn món chiên dầu mỡ khi nhậu soju. Nhưng lưu ý là các món này sẽ cần ăn ngay nếu không sẽ mất độ giòn rất nhanh.

Món cay và có vị nồng

Những món ăn cay là đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc. Người Hàn thích món có vị cay khi uống cùng soju và chúng thực sự hợp nhau. 

Những món kiểu Hàn có vị cay phổ biến là cua sống vị cay, mực hoặc bạch tuộc xào cay, bánh gạo cay, bánh cá và đậu phụ xào kimchi (dubu kimchi).

Hạt dinh dưỡng, trái cây, món ăn nhẹ

Các loại hạt dinh dưỡng cũng thường là món anju đơn giản và phổ biến tại Hàn. Giống như một dĩa bắp rang hoặc bánh quy được phục vụ tại quán bar. Những loại hạt được tẩm vị mặn rất hợp để uống cùng soju. 

Trái cây là một loại anju phổ biến khác. Các dĩa trái cây tươi thường được gọi trong quán bar hoặc club tại Hàn. Một đĩa gồm các loại trái cây khô và các loại hạt là một anju khác. Chưa kể đến soju có rất nhiều vị trái cây như đào, táo, cam, dâu, nho, bưởi. Trái cây là một sự kết hợp tuyệt vời cho món soju cocktail.

Những món ăn chơi mà dùng tay để ăn được gọi là “finger food”. Các món finger food phổ biến tại Hàn là mực khô rim ngọt, cá cơm khô rim. Đôi khi sẽ đi kèm với món khoai tây chiên mặn ngọt và bánh snack tôm.

> Siêu thị nào bán soju

Khám phá ẩm thực Hàn Quốc

Bài viết liên quan