Cách uống rượu gạo hàn quốc đúng kiểu Hàn

Cách uống rượu gạo hàn quốc đúng kiểu Hàn. Rượu gạo Makgeolli và rượu Soju là hai trong số rất nhiều loại rượu nổi tiếng xứ Kim Chi. Làm thế nào uống rượu gạo Hàn Quốc đúng kiểu Hàn? Cách thưởng thức rượu gạo makgeolli như thế nào ngon nhất? Cùng khám phá qua bài viết này nhé.

Hương vị rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli

Một khi mà bạn đã biết về rượu gạo makkolli (makgeolli), thì bạn sẽ không tưởng tượng rượu gạo có vị ngon như thế nào đâu. Rượu có chút vị ngọt và được pha với chút vị chua và có ít vị cay nữa.

Makgeolli Ngon hơn khi uống lạnh

Bạn nên để rượu gạo vào trong tủ lạnh trước khi sử dụng, thì bạn sẽ nếm thử được vị ngọt dịu và có vị mới của rượu gạo.

Thường hay uống makgeolli bằng bát:

Rượu gạo hàn quốc thường hay được uống bằng bát, ly, cốc và có thể được rót từ ấm, siêu hay rót từ chai. Bát uống rượu gạo hàn quốc có thể là bát nhựa, bát nhôm bay bát sứ.

Lắc makgeolli lên trước khi uống:

Vì đây là một loại thức uống không được lọc nên khi bạn uống loại rượu này thì cần phải khuấy hoặc lắc đều lên. Vì phần màu trắng hay bị lắng xuống dưới còn ở trên là nước rượu.

Makgeolli và đồ ăn nhắm kèm

Khi uống rượu thì không thể thiếu đồ ăn kèm rồi. Các bạn có thể vừa ngồi bên một chiếc bếp nướng thịt và nhâm nhi với rượu gạo, ngoài ra còn có thể ăn kim chi với đậu phụng. Thực tế rượu gạo Hàn Quốc có thể uống cùng với rất nhiều món từ lẩu, nướng, xào, hấp…

Chọn loại rượu gạo Hàn Quốc phù hợp

Rượu gạo Makgeolli – makkolli Hàn Quốc ngoài hương vị rượu gạo truyền thống rất nổi tiếng và được ưa chuộng nhất còn có thêm nhiều hương vị khác. Một số loại Makgeolli nổi bật như như rượu gạo makgeolli hương vị đỗ đen, makgeolli wolmae hương chuối… 

Các nhãn rượu gạo nổi tiếng bán rất chạy phải kể đến rượu gạo hàn quốc Jangsoon makgeolli, walame makgeolli, pocheon makkolli hay Kooksoondang, soony makgeolli,…

Lưu ý khi uống rượu gạo hàn quốc:

Vì trong rượu gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nhưng uống quá thì sẽ lại phản tác dụng đấy các bạn ạ. Để có thưởng thức được hết mùi vị của rượu gạo mà vẫn giữ được sức khỏe của mình, bạn nên lưu ý:

Uống lượng vừa phải rượu và không lạm dụng

Đồ nhấm được làm từ các loại đậu

Khi uống rượu gạo mà được kết hợp với các đồ ăn có chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ được hấp thụ và tránh độ cồn lên gan. Các loại đậu tương, hải sản, hoa quả… Là các nguyên  liệu giàu chất đạm và vitamin rất thích hợp để làm đồ ăn kèm.

Sau khi uống rượu gạo thì nên ăn nhiều các loại trái cây có chứa nhiều nước

Ngoài các món để giải rượu như canh sò, canh giá đỗ,…thì bạn cũng có thể dùng các loại hoa quả có chứa nhiều nước như quýt, dưa leo…để tránh bị say “bí tỉ” khi lỡ dùng quá nhiều nhé.

Lưu ý: Rượu không dùng cho người dưới 18 tuổi. không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Người sử dụng rượu không lai xe sử dụng hay vận hành máy móc 

Bài viết liên quan