Makgeolli loại rượu gạo Hàn Quốc đặc trưng

Makgeolli loại rượu gạo Hàn Quốc đặc trưng nổi tiếng xứ Kim Chi. Khi mới ra đời tư rất xưa thì chúng là quốc tửu của Hàn Quốc. Hiện tại makgeolli – makkolli lại là đồ uống nổi tiếng và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. 

Rượu gạo Hàn Quốc- hương vị Hàn Quốc

Hàn Quốc sở hữu rất nhiều loại rượu được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng loại rượu nổi tiếng nhất đó là Soju và Makegeolli. Soju là loại rượu thuộc thể loại bình dân. Còn Makgeolli là loại rượu có tuổi thọ lâu nhất. Theo người dân Hàn Quốc thì loại rượu Makgeolli là loại rượu có từ cách đây hàng nghìn năm từ những triều đại phong kiến. 

Rượu gạo Makgeolli sử dụng gạo làm nguyên liệu chính 

Rượu Makgeolli nước có màu giống với màu sữa hay màu nước gạo, loại rượu này có nồng độ cồn khoảng 6 đến 8 độ. Để làm ra loại rượu này thì người nấu rượu chỉ mất khoảng 10 ngày, mục đích là giữ độ tươi ngon của nguyên liệu. Nguyên liệu chính để làm ra loại rượu này là ủ rượu gạo chung với nước. Điều đặc biệt của loại rượu này là khi uống người ta sẽ cảm nhận được vị đắng, ngọt, chua.

Loại rượu Makgeolli ở Hàn Quốc có rất nhiều tên gọi. Theo như thống kê thì có hơn 700 loại rượu Mkgeolli. 

Rượu gạo Hàn Quốc Đã nổi tiếng như thế nào

Ở Hàn Quốc thì rượu gạo đã có từ rất lâu về trước. Đặc biệt là rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli là nhân chứng của nhiều sự kiện ở Hàn Quốc. Makgeolli là loại rượu bình dân, qua một thời gian thì nó đã là đồ uống chính trong những bữa tiệc của Hàn Quốc. Tuy nhiên từng có một khoảng thời gian rượu Makgeolli đã không được sản xuất. 

Nhưng hiện nay thì rượu Makgeolli đã quay lại thị trường rượu trong nước của Hàn Quốc. Bởi thực khách đã quan tâm tới những thực phẩm có lợi cho sức khỏe hơn. Loại rượu này có độ cồn nhẹ chỉ khoảng 6 đến 7 độ. Rượu Makgeolli mang mùi hương êm dịu dễ chịu. Thế nên hiện nay loại rượu này đang được người dân, giới trẻ ở Hàn Quốc ưa chuộng.

Hiện nay số lượng rượu Makgeolli xuất khẩu ra nước ngoài rất lớn. Sản lượng này đều tăng theo từng năm, theo nhiều thống kê khác nhau. 

Theo số lượng thống kê thì hiện năm 2011, đã có 15 nước ký hợp đồng nhập khẩu rượu gạo Makgeolli của Hàn Quốc. Nhật Bản là đất nước đã nhập loại rượu này nhiều nhất trong tổng số 15 nước. Năm 2017 thì rượu gạo Makgeolli đã được xuất hiện trên toàn thế giới.

Rượu gạo Makgeolli đã được xây dựng nhà máy sản xuất ở Mỹ, năm 2017 thì loại rượu này đã được xuất hiện trên toàn thế giới

Hương vị của rượu gạo Hàn Quốc

Rượu gạo Hàn Quốc có vị ngọt, chua, cay và hương vị mùi thơm của gạo lên men. Sẽ khiến cho du khách bị thu hút khi uống thử.

Rượu gạo Makgeolli có hương vị giống với hương vị của sữa. Nó giống như hương vị của sữa được kết hợp với nước ngọt có gas. Loại rượu này rất ngon và có tác dụng thư giãn. Rượu gạo Makgeolli Hàn Quốc có mùi vị chua pha thêm chút ngọt và vị cay tạo nên hương vị độc đáo

Ngoài ra thì rượu gạo Makgeolli được lựa chọn trong những bữa tiệc của Hàn Quốc. Loại rượu này thường được dùng chung với những loại bánh và thịt. Đối với người dân ở Hàn Quốc thì Makgeolli là đồ uống không thể thiếu trong dịp lễ tết ở Hàn Quốc.

Một số loại rượu gạo ở Hàn Quốc

Rượu gạo truyền thống 

Rượu gạo truyền thống là loại rượu được chế biến từ gạo nguyên chất. Gạo để ủ rượu là gạo sạch chất lượng cao và giữ được hương vị thơm ngon của rượu. Nồng độ cồn thì chỉ từ 6%, khi dùng rượu thì sẽ không bị đau đầu. 

Có các nhãn nổi tiếng walmae, jangsoon, pocheon, kongsoodang, soony makgeolli,…

Rượu gạo vị đậu đen

Rượu gạo Pocheon Makgeolli hương vị đậu đen có hương vị thơm ngon từ đậu đen hòa nguyện cùng hương vị đặc trưng của rượu gạo truyền thống. Loại rượu này mang hương vị ngọt ngào đến lạ lùng và thu hút nhiều thực khách.

Rượu gạo vị đào, táo, chanh, rượu gạo hạt thông, rượu gạo vị nho. Rượu gạo hạt dẻ, rượu gạo vị chuối, Rượu gạo tươi

Rượu gạo vị đậu đen

Rượu gạo Pocheon Makgeolli hương vị đậu đen có hương vị thơm ngon từ đậu đen hòa nguyện cùng hương vị đặc trưng của rượu gạo truyền thống. Loại rượu này mang hương vị ngọt ngào đến lạ lùng và thu hút nhiều thực khách. Kmartvn.com

Rượu gạo makgeolli pocheon được nhiều người ở mọi lứa tuổi ở Hàn Quốc ưa chuộng. Bởi hương vị ngon và đậm đà của nó. Chắc chắn rằng nếu một lần bạn được nếm thử hương vị này bạn sẽ không thể nào quên được.

Web không dành cho người dưới 18 tuổi.
Rượu không bán cho người dưới 18 tuổi.
Không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Người sử dụng rượu không lái xe hay vận hành máy.”uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”, “uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”, “người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”

Bài viết liên quan