Rượu soju mượt mà dịu êm

Rượu soju mượt mà dịu êm. Bạn đã thử ?

Bạn chắc đã từng thấy rượu sochu (soju) trên những bộ phim lãng mạn hấp dẫn của Hàn Quốc hay tại các nhà hàng Hàn Quốc hoặc shop siêu thị trên những kệ giá trưng bày sản phẩm. Rượu soju hay còn gọi là sochu là loại đồ uống đặc trưng cho văn hóa xứ Hàn là biểu tượng là quốc tửu của đất nước Hàn Quốc. Chai rượu soju Hàn Quốc có màu xanh lá cây đặc trưng và có dung tích 360ml. 

Rượu soju mượt mà dịu êm

Rượu soju có lịch sử như thế nào?

Rượu soju bắt đầu được chưng cất vào thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng bán đảo Triều Tiên tức là vào khoảng năm 1300 sau công nguyên. Rượu soju được làm từ gì? Rượu soju truyền thống của Hàn Quốc được làm từ phương pháp chưng cất gạo tinh. Kỹ thuật chưng cất rượu do người Mông Cổ chiếm được từ loại rượu arak của người Ba Tư và đưa vào Hàn Quốc, sau đó dựng lên những xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong. Cho đến nay, rượu soju vẫn được người dân quanh vùng Kaesong gọi là ajak-ju.

Do thời kì 1965 đến 1991 chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc chưng cất soju từ lúa gạo tinh để giảm bớt tình trạng thiếu hụt gạo nên phương pháp chế biến rượu soju bằng phương pháp pha loãng và chính phủ đã hạn chế nồng độ của rượu soju sản xuất theo phương pháp này là dưới 35%.

Rượu soju bao nhiêu độ?

Soju cũng có rất nhiều loại với nồng độ cồn khác nhau và hương vị thì vô cùng phong phú và đa dạng để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người. Rượu soju được chế biến từ gạo và hầu như luôn luôn kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Rượu soju trong suốt, không có màu và có nồng độ từ khoảng 12% đến khoảng 45%. Tuy nhiên loại soju có nồng độ dưới 15% là phổ biến nhất vì vậy rượu soju mượt mà dịu êm.

Rượu soju có mùi vị như thế nào?

Rượu soju được coi là vodka Hàn Quốc, nó mang hương vị khá giống với vodka của Mỹ nhưng có vị dịu hơn và ngọt hơn. So với vodka nó cũng dễ uống hơn. Soju có giá rẻ vì nguyên liệu sẵn có nên soju đã trở thành một trong số những loại thức uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc. 

Rượu soju uống như thế nào?

Việc uống rượu soju cũng không chỉ đơn thuần là mở nút chai và rót rượu rồi uống. Cách thức uống rượu soju và cách pha chế rượu soju cũng vô cùng phong phú và có nhiều cách thức thú vị như soju cocktail, Soju bomb,…Rượu soju mượt mà dịu êm nhưng Soju cocktail cũng rất tuyệt. cocktail soju là việc pha rượu soju với nước ngọt Sprite và nhiều loại siro khác. Vị ngọt của soju cocktail khiến loại rượu này dễ uống hơn và được phụ nữ cũng như các bạn trẻ hết sức ưa chuộng.

Soju và văn hóa uống rượu của Hàn Quốc

  • Việc uống rượu soju của người Hàn quốc chứa rất nhiều các phong tục mang đậm văn hóa của người Hàn Quốc. Khi uống rượu soju với người Hàn Quốc hãy nhớ một số nguyên tắc cơ bản sau đây:
  • Người Hàn Quốc thường uống rượu soju cùng nhau, chứ không uống một mình
  • Người Hàn cũng không bao giờ tự rót vào ly của họ mà sẽ đợi người khác rót đầy ly cạn của mình. Những người khác thì mong được rót rượu, và họ hăng hái làm như vậy ngay khi họ nhìn thấy một ly cạn. 
  • Nếu bạn không uống cạn ly rượu thì ly rượu đó cũng sẽ không được rót đầy.
  • Khi được người bề trên, người lớn tuổi hơn hay cấp trên  rót rượu cho, người trẻ hơn, có cấp bậc thấp hơn phải cầm ly bằng hai tay. Tương tự, khi rót rượu cho người bề trên, người lớn tuổi hơn thì người trẻ hơn, người có địa vị thấp hơn phải cầm chai bằng hai tay.
  • Nếu một người lớn tuổi hơn trao một ly cạn (luôn luôn là ly của họ) đến cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy ly và muốn bạn uống. Bạn phải cầm và không được từ chối. Và nếu bạn uống cạn ly, bạn phải trả ly lại cho người đó. Việc giữ ly quá lâu sẽ bị coi là khiếm nhã. 
  • Người Hàn Quốc nói “Ganbae!” có nghĩa là uống nghĩa là “cạn chén” hay uống cạn một hơi nhé khi uống rượu soju.
  • Khi uống rượu soju với người lớn tuổi, bạn nên luôn luôn xoay lưng lại và sau đó mới uống. Uống cạn một hơi trước mặt người lớn tuổi biểu hiện thái độ không tôn trọng.

Rượu soju bao nhiêu độ?

Thường rượu soju 10- 15 độ là phổ biến nhất và rượu soju mượt mà dịu êm theo đánh giá khách quan nhiều người. Rượu soju Core, andong, chum churum, Rượu soju c1 blue, rượu soju Chamisul Fresh, hay các loại rượu soju hoa quả có thể xuống 12-13% như Rượu Jinro Chamisul grapefruit bưởi 13%, Rượu soju chum churum táo-soju apple 12%, Rượu Soju chanh-Soju Citron 14%,…

Rượu soju uống có say không?

Cũng như rượu gạo hàn quốc makgeolli, rượu soju dù ồng độ cồn khá thấp hơn nữa rượu soju mượt mà dịu êm nên tác động của soju lên cơ thể sẽ nhẹ hơn, dẫn tới khó say hơn. Nhưng nếu bạn uống nhiều sẽ bị say xỉn. Bạn cần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe để uống điều độ.

Rượu soju có vị gì? Rượu soju có ngon không?

Rượu soju có vị khá giống vodka. Rất khó để nói rượu soju có ngon hay không vì đây là theo khẩu vị của mỗi người, nhưng theo đánh giá của số đông là dễ uống vì không có vị đắng, không bị nồng, gắt, uống vào có cảm giác hơi ngọt dịu. Rượu soju rất hợp để dùng kèm khi ăn uống, đặc biệt là uống cùng với bạn bè hay người thân.

Rượu soju có tốt không?

Mặc dù rượu soju mượt mà dịu êm nhưng rượu soju là thức uống có cồn nên khi uống quá nhiều và không điều độ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các bạn cần có sự điều chỉnh hợp lý khi sử dụng sản phẩm này. Nếu các bạn đang điều trị bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng rượu. Rượu soju không thích hợp cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.

Rượu soju hàn quốc giá bao nhiêu?

Giá của rượu soju cũng giống như các mặt hàng khác sẽ phụ thuộc vào địa điểm bán và tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Rượu soju có nhiều loại nên có nhiều mức giá cũng sẽ khác nhau. Các nhà hàng, quán ăn bán rượu soju thường cao hơn một chút do cộng thêm phí dịch vụ. Giá của rượu soju tại một số cửa hàng bán lẻ hiện nay thường có giá trên 60.000 VND 1 chai 

Rượu soju mua ở đâu?

Rượu soju hiện đã có bán tại nhiều nơi ở Việt Nam, thường là ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp.HCM,… Để mua soju thì bạn phải đến một số siêu thị lớn như Lotte Mart, một số siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc hoặc một số nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, các thành phố khác như Bắc Ninh, Đà Nẵng,… 

Bài viết liên quan