Rượu soju-văn hóa uống rượu soju Hàn Quốc

Rượu soju-văn hóa uống rượu soju Hàn Quốc. Uống rượu soju đúng điệu Hàn quốc? Rượu soju (rượu sochu-so chu), rất nổi tiếng. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu hết soju và văn hóa uống rượu soju của người Hàn quốc. 

 

Rượu soju truyền thống-Rượu soju-văn hóa uống rượu soju Hàn Quốc

Những chai rượu soju (còn gọi rượu sochu hay sơ chu) phổ biến tại Hàn Quốc trên thế giới và ở Việt Nam. Soju loại rượu truyền thống của Hàn Quốc là đặc sản là văn hóa của dân tộc đất nước này. 

Rượu soju bao nhiêu độ. Soju có chưng cất để nguyên đóng chai hay soju pha loãng. Rượu soju chưng cất được pha loãng ngày càng thấp nhất là soju hoa quả chỉ 9-14%

Rượu soju trái cây-Rượu soju hoa quả

Các loại soju hoa quả như soju chanh citron, rượu soju bưởi, soju đào soju táo, soju mơ, rượu soju mận, soju cam, rượu soju nho… có thể có màu nhẹ của các loại trái cây. Soju trái cây nồng độ nhẹ chỉ 12-14% ngoài vị thơm hoa quả còn có vị ngọt dịu êm nên rất dễ uống kể cả chị em phụ nữ.

Văn hóa uống rượu soju Hàn Quốc

Người tham gia phải hiểu tuân theo nhiều phong tục và quy tắc nếu không sẽ dễ bị nghĩ là coi thường họ.

Người Hàn phải uống cùng nhau, rót rượu cũng vậy không rót cho mình chờ người khác rót hộ, cạn lại rót hộ người uống cạn, chưa cạn chưa được rót đầy.

Người vai dưới khi rót rượu dùng 2 tay, khi được rót dùng 2 tay cầm chén. Nếu một người lớn tuổi hơn trao chén cạn của họ cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy và muốn bạn uống. Bạn phải cầm và không được từ chối.

Bạn phải trả ly cạn lại cho người đó. Nếu giữ ly quá lâu sẽ bị coi là khiếm nhã. Bạn luôn luôn xoay lưng lại và sau đó mới uống khi uống trước người lớn nếu không là thái độ không tôn trọng họ.

Cách uống rượu soju đúng điệu Hàn quốc

Cách thức uống rượu soju và cách pha chế rượu soju cũng vô cùng phong phú và có nhiều cách thức thú vị như soju bomb, soju cocktail,…Soju bomb là việc đổ một ly rượu soju vào cốc bia tươi và uống ngay sau đó.

Rượu soju ngon nhất Hàn quốc

Tại Hàn Quốc có nhiều công ty sản xuất rượu soju như Lotte có Rượu Chum churum soju, Bohae có Yipsejoo, Rượu Jinro có chamisul, Soju c1 bue , soju chamr, core soju.

Các loại soju cocktai hoa quả như Rượu soju chanh-Citron Rượu hoa quả ChumchurrumRươu Jinro Chamisul grapefruit– Rươu soju Chamilsul Bưởi, soju táo, rượu soju nho, rượu soju dâu tây, rượu soju mận, rượu soju đào…

Rượu soju mua ở đâu? rượu soju giá

Rượu soju hiện đã có bán tại nhiều nơi ở Việt Nam, thường là ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… Mua rượu soju lotte martrượu soju siêu thị Hàn Quốc hoặc một số nhà hàng Hàn Quốc. Mua rượu soju hàn quốc ở hà nội.

Rượu soju có nhiều loại nên có nhiều mức giá cũng sẽ khác nhau. Giá bán rượu soju chum churum, chamisul, yipsejoo, chamr, goodday soju… tại cửa hàng siêu thị giá lẻ khoảng 60-65k/chai (Giá tham khảo). 

Rượu soju-văn hóa uống rượu soju Hàn Quốc. Bạn muốn mua sỉ lẻ muốn trở thành nhà phân phối mua buôn rượu Hàn Quốcrượu gạo hàn quốc, các loại rượu hàn quốc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Web không dành cho người dưới 18 tuổi.
Rượu không bán cho người dưới 18 tuổi.
Không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Người sử dụng rượu không lái xe hay vận hành máy.”uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”, “uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”, “người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”

Bài viết liên quan