Xem người Nhật ngâm rượu mơ

Xem người Nhật ngâm rượu mơ. Vào mùa hè, người Nhật thường hay mua mơ về ngâm rượu uống. Cùng Kmartvn.com tìm hiểu cách ngâm rượu mơ nhật umeshu của bác nông dân Nhật nhé!

Rượu mơ Nhật được gọi là umeshu. Rượu mơ ngâm này có đặc điểm là rất nhẹ, có vị ngọt hơi chua thơm mùi mơ. Rượu được ngâm bằng những trái mơ xanh với rượu shochu– rượu sochu Nhật hoặc thậm chí dùng rượu soju Hàn Quốc cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu bác chuẩn bị ngâm rượu mơ:

– 600g mơ tươi (loại còn xanh)

– 300g đường phèn (dạng viên đá to)

– 1000ml rượu trắng shochu của Nhật (hoặc soju của Hàn Quốc=3chai 360ml)

– Lọ thuỷ tinh to khoảng 2.5l

Bước 1:

– Chọn những quả mơ xanh ngon nhất. Những quả ngon nhất là quả có vỏ căng mịn, không trầy xước.

– Tiến hàn lấy cuống (thường lấy tăm khều ra) và rửa sạch mơ. Mơ được lấy cuống ra sẽ ngấm nhanh hơn.

Bước 2:

– Tiếp theo, bác sẽ làm sạch lọ đựng rượu, sau đó lau cho khô hẳn. Sau đó bác xếp 1 lớp mơ vào đáy lọ. Bác cũng cẩn thận xếp từng lớp mơ xuống dưới đáy, không thả xuống để quả mơ tránh bị dập.

– Sau khi xếp được 1 lớp, bác bắt đầu cho thêm 1 lớp đường phèn vào.

 Bác sẽ tiếp tục xếp 1 lớp mơ rồi rải 1 lớp đường vào lọ cho đến khi hết mơ.

 Chia ra nhiều lớp thế này sẽ giúp rượu có vị đều, khi ngâm trông cũng đẹp mắt nữa.

Bước 3:

– Tiếp theo là một bước đơn giản. Bác ấy sẽ rót đầy rượu shochu vào lọ. Với rượu mơ của Nhật, có lưu ý rằng không nên dùng rượu quá mạnh.

Khi rót rượu, cần rót sao cho rượu ngập mặt quả mơ khoảng 3cm.

Bước 4:

Cuối cùng, bác sẽ đem cất lọ rượu ở nơi thoáng mát. Rượu umeshu chưa uống ngay được phải đợi trong ít nhất là 5-6 tháng mới được thưởng thức.

Do rượu umeshu cần thời gian lâu để ủ, ta có thể làm nhiều lọ để uống dần. Rượu để 5-6 tháng đã lên vị rồi, nhưng nếu cất rượu đi trong 1-2 năm rồi lấy ra thì hương vị sẽ thơm, đậm khác hẳn.

Trong dịp hè nắng nóng, người Nhật uống umeshu với đá lạnh, pha với nước khoáng hoặc soda. Mùa đông thường hâm nóng rượu mơ để nhâm nhi trong cái lạnh. Rượu mơ nhật ngon tốt cho sức khỏe và làm đẹp của chị em phụ nữ.
Bài viết liên quan